1
05:04 ICT Thứ ba, 02/06/2020

Menu

Liên kết trong tỉnh

UBND tỉnh Thanh Hoá
Sở Y tế Thanh Hóa

Liên kết trong nước

Bộ Y Tế
Benh vien Viet Duc
Benh vien bach Mai

Trang nhất » Tin Tức - Sự kiện » Tin tức » Tin tức hoạt động

Banner chúc mừng năm mới (giữa trang)

Tập huấn Kiểm soát nhiễm khuẩn trong chăm sóc trẻ sơ sinh và trong khám bệnh, chữa bệnh răng miệng tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa

Thứ sáu - 21/02/2020 09:07
Nhiễm khuẩn bệnh viện (NKBV) là hậu quả không mong muốn trong thực hành khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc người bệnh. NKBV làm tăng tỷ lệ mắc bệnh, tăng tỷ lệ tử vong, kéo dài thời gian điều trị và đặc biệt là làm tăng chi phí điều trị. NKBV xuất hiện với mật độ cao tại những cơ sở khám chữa bệnh không tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình thực hành vô khuẩn cơ bản trong chăm sóc, điều trị người bệnh và ở những nơi kiến thức, thái độ về kiểm soát nhiễm khuẩn của nhân viên y tế còn hạn chế.
 
Xuất phát từ thực tế đó, thực hiện công văn số 252/SYT-NVY ngày 11/02/2020 của Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa, ngày 19 và 20 tháng 02 năm 2020, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã tổ chức tập huấn về công tác Kiểm soát nhiễm khuẩn trong chăm sóc sơ sinh và trong khám bệnh, chữa bệnh răng miệngtheo Quyết định số 5991/QĐ-BYT và Quyết định số 5992/QĐ-BYT ngày 26/12/2019 của Bộ trưởng – Bộ Y tế.
 
 
BSCKII Lê Thị Minh Châu – Phó Giám đốc Bệnh viện chủ trì hội nghị với sự tham gia của 100% cán bộ nhân viên khoa Răng hàm mặt, khoa Hồi sức tích cực sơ sinh và khoa Sơ sinh.
Tại buổi tập huấn, BSCKII Lê Văn Tứ - Trưởng khoa RHM và Ths Lê Xuân Trung – Trưởng khoa HSTCSS đã cập nhật các thông tin về các tác nhân gây bệnh, yếu tố nguy cơ, đường lâytruyền nhiễm khuẩn bệnh viện và các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn trong chăm sóc trẻ sơ sinh và trong khám bênh, chữa bệnh răng miệng.Các học viên tham gia lớp tập huấn cũng đã đề cập tới thực trạng kiểm soát nhiễm khuẩn tại Khoa, hướng xử lý và phương án nâng cao chất lượng kiểm soát nhiễm khuẩn trong thời gian tới.
 

 
Kết luận lớp tập huấn, BSCKII Lê Thị Minh Châu yêu cầu các khoa cần tăng cường giám sát tuân thủ thực hành KSNK, giám sát tuân thủ vệ sinh tay, áp dụng các biện pháp phòng ngừa, cách ly theo đúng hướng dẫn chuyên môn KSNK của Bộ Y tế nhằm giảm thiểu tỷ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện đến mức thấp nhất. Tăng cường sự tham gia phối hợp của người bệnh, người nhà người bệnh, học sinh, sinh viên đến thực tập nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại Bệnh viện.
                                                                  
 
 
 

Tác giả bài viết: Phòng Kế hoạch tổng hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về việc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa mổ tim?

Đã triển khai

Đang triển khai

Chưa triển khai

Không biết

Thông tin liên lạc

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

- Bệnh viện: 0966 81 12 12

- Bộ Y tế:        1900 9095