1
04:21 ICT Thứ ba, 02/06/2020

Menu

Liên kết trong tỉnh

UBND tỉnh Thanh Hoá
Sở Y tế Thanh Hóa

Liên kết trong nước

Bộ Y Tế
Benh vien Viet Duc
Benh vien bach Mai

Trang nhất » Tin Tức - Sự kiện » Tin tức

Banner chúc mừng năm mới (giữa trang)

Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ bảy - 09/05/2020 09:14
Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa nhiệm kỳ 2020 – 2025

Sau 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, trưa ngày 08/05/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã bế mạc và thành công tốt đẹp.
Trong 02 ngày, 07 và 08/05/2020, tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ Bệnh viện nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến và thông qua báo cáo chính trị của Đảng bộ, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ 2020 – 2025, Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng bộ Bệnh viện khóa II trình đại hội Đảng bộ Bệnh viện khóa III của BCH Đảng bộ. Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua Báo cáo kết quả tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng; dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
 

 
Đảng bộ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa hiện có 282 Đảng viên, trong đó Đảng viên chính thức là 249 đồng chí, 33 đồng chí là Đảng viên dự bị sinh hoạt tại 31 chi bộ. Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên và người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh, một số tỉnh lân cận và nước bạn Lào, tham gia nghiên cứu khoa học, công tác đào tạo và chỉ đạo tuyến cho các bệnh viện tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật, phòng bệnh, quản lý bệnh viện, hợp tác quốc tế và công tác xây dựng Đảng.
 
Trong 5 năm qua, Đảng bộ Bệnh viện đã vượt qua nhiều khó khăn trước diễn biến phức tạp của thế giới, khu vực, đặc biệt là đại dịch Covid-19, những khó khăn trong việc thích ứng với sự thay đổi của chỉnh sách pháp luật, là bệnh viện chuyên ngành còn non trẻ, trang thiết bị còn thiếu, chưa đồng bộ, đội ngũ cán bộ còn trẻ cả về tuổi đời và tuổi nghề. 
 
Với sự lãnh đạo của Đảng bằng tinh thần đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, không ngừng củng cố và kiện toàn tổ chức Đảng, thực hiện xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, giữ vững vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng về chính trị, tư tưởng; phối hợp chặt chẽ hiệu quả với các Khoa, Phòng chức năng thực hiện nhiệm vụ chuyên môn , hầu hết các chỉ tiêu về khám chữa bệnh đều đạt và vượt chỉ tiêu so với kế hoạch được Sở Y tế giao, chất lượng chữa bệnh ngày càng được nâng cao, nhiều kỹ thuật cao tiếp tục được triển khai, nhiều giải pháp cải tiến nhằm rút ngắn thời gian chờ trong khám bệnh được thực hiện. Công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến, hợp tác xã hội.... đều đạt được những kết quả nhất định. Đảng bộ cũng đã lãnh đạo thực hiện tốt chức năng giám sát, quản lý nguồn thu chi, tiến hành xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị phục vụ công tác chuyên môn. Tiếp tục lãnh đạo nâng cao đạo đức nghề nghiệp, tinh thần phục vụ và quy tắc ứng xử cho CBNV Bệnh viện, lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, lũ lụt, thiên tai, thảm họa, thực hiện quy chế dân chủ, xây dựng cơ quan văn hóa.
 

 
Song song với việc lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, Đảng bộ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã hoàn thành tốt công tác chính trị tư tưởng, tổ chức, cán bộ, xây dựng tổ chức Đảng, kiểm tra giám sát thường xuyên, nghiêm túc, tổ chức việc thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) gắn với việc thực hiện Nghị quyết trung ương 4(Khóa XI, XII). Đảng ủy Bệnh viện cũng đã tập trung lãnh đạo các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, tổ chức các hoạt động, phong trào, động viên CBNV yên tâm công tác, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
 
Bên cạnh những thành tích đạt được, báo cáo cũng thẳng thắn nêu ra những mặt hạn chế và những bài học kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. Trên cơ sở các kết quả đã đạt được của nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ đã đề ra phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đảng bộ Bệnh viện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, tiếp tục lãnh đạo đẩy mạnh toàn diện các mặt công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đầu, tính tiên phong gương mẫu của Đảng viên trong toàn Đảng bộ để phù hợp với tình hình mới. Tiếp tục triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp, lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phấn đấu xây dựng Bệnh viện từng bước hiện đại, trở thành Trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao của tỉnh và khu vực.
 
Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm,  Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 11 đồng chí. Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ Bệnh viện khóa III, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đồng chí Lê Đăng Khoa chân thành cảm ơn các đồng chí đại biểu đã tín nhiệm, tin tưởng giao trọng trách lãnh đạo thực hiện Nghị quyết do Đại hội Đảng bộ Bệnh viện lần thứ III đề ra. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện lần thứ XIII rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các đồng chí đại biểu cùng toàn thể đảng viên của Đảng bộ nhằm nhanh chóng cụ thể hóa và đưa nhanh Nghị quyết của Đại hội vào thực tiễn cuộc sống.

 
Đại hội đã tiến hành bầu 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Lê Đăng Khoa khẳng định, thành công của Đại hội Đảng bộ Bệnh viện lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là nguồn cổ vũ to lớn đối với toàn Đảng bộ và tập thể cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện. Những nội dung và định hướng lớn của Đại hội đòi hỏi mỗi tổ chức đảng, mỗi cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ phải nghiêm túc chấp hành và quyết tâm tổ chức thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ của Đại hội đề ra.
                                    
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Linh Chi – Phòng KHTH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về việc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa mổ tim?

Đã triển khai

Đang triển khai

Chưa triển khai

Không biết

Thông tin liên lạc

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

- Bệnh viện: 0966 81 12 12

- Bộ Y tế:        1900 9095