18:38 +07 Chủ nhật, 08/12/2019

Menu

Liên kết trong tỉnh

UBND tỉnh Thanh Hoá
Sở Y tế Thanh Hóa

Liên kết trong nước

Bộ Y Tế
Benh vien Viet Duc
Benh vien bach Mai

Trang nhất » Tin Tức - Sự kiện » Tin tức

Banner chúc mừng năm mới (giữa trang)

Hội nghị tổng kết công tác Bệnh viện năm 2018

Thứ tư - 02/01/2019 11:40
Hội nghị tổng kết công tác Bệnh viện năm 2018

Hội nghị tổng kết công tác Bệnh viện năm 2018

Ngày 28.12.2018, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Bệnh viện năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019 với nhiều nội dung quan trọng bao gồm: công tác xây dựng đảng, kết quả hoạt động khám chữa bệnh cũng như hoạt động công đoàn và tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức Bệnh viện năm 2019. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Tiến Trung – Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, TS Nguyễn Bá Cẩn – Phó Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa, BS Mai Gia Bình - chủ tịch Công đoàn ngành y tế Thanh Hóa cùng hơn 300 cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Năm 2018 ngành y tế có nhiều chính sách thay đổi: Thông tư 15/2018/TT-BYT thay thế thông tư 37/2015/TT-BYT về quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh BHYT giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc, Nghị định 146/2018/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của luật BHYT… đã tác động không nhỏ tới hoạt động khám chữa bệnh của các bệnh viện trên toàn quốc nói chung và Bệnh viện Nhi Thanh Hóa nói riêng. Với sự đoàn kết, nhất trí cao trong chỉ đạo điều hành của Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện cùng với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động bệnh viện đã vượt qua mọi thử thách, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Năm 2018, nhiều chỉ tiêu về chuyên môn đều đạt và vượt kế hoạch được giao. Bệnh viện đã ứng dụng nhiều quy trình kỹ thuật chuyên môn, kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu trong chẩn đoán và điều trị đáp ứng kịp thời với nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân. Đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục tuyên truyền, giáo dục cán bộ viên chức, người lao động Bệnh viện đổi mới phong cách, tinh thần thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Triển khai có hiệu quả phong trào Bệnh viện xanh - sạch - đẹp - an toàn. Bệnh viện tiếp tục đầu tư sửa chữa nâng cấp cơ sở vật chất nhằm phục vụ tốt hơn cho người bệnh khi đến khám và điều trị như: sửa chữa các công trình vệ sinh, cải tạo nâng cấp khuôn viên như trồng hoa, cây cảnh…. Duy trì tốt hệ thống theo dõi đường dây nóng, hòm thư góp ý, khảo sát sự hài lòng của người bệnh.
 
Hội nghị cũng đã được nghe nhiều ý kiến tham luận thẳng thắn, tâm huyết của đại diện các khoa, phòng trong việc chỉ ra các hạn chế, yếu kém cũng như các giải pháp khắc phục để nâng cao chất lượng bệnh viện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Tiến sỹ Nguyễn Bá Cẩn - Phó Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ viên chức, người lao động bệnh viện đã vượt qua những khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần không nhỏ vào thành tích chung của ngành y tế Thanh Hóa trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh nhà. Tuy nhiên, đồng chí cũng nhấn mạnh Bệnh viện cần tập trung chú trọng một số nội dung trong năm 2019: xây dựng khối đoàn kết Bệnh viện, triển khai các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện, xây dựng cơ chế thu hút nguồn nhân lực đặc biệt là nhân lực có chất lượng cao, đẩy mạnh việc thực hiện quy tắc ứng xử, xây dựng Bệnh viện Xanh – sạch – đẹp…
 
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, BsCKII. Lê Đăng Khoa - Giám đốc Bệnh viện đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Bá Cẩn Phó Giám đốc Sở Y tế cũng như các ý kiến tham luận tại Hội nghị, đồng thời kêu gọi toàn thể CBVC, người lao động bệnh viện đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các phong trào thi đua, tập trung mọi giải pháp nhằm nâng cao chất lượng bệnh viện với “mục tiêu hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và cao hơn nữa là sự hài lòng của người dân.

 
 

Tác giả bài viết: Ths. Nguyễn Thùy Trang – Phòng ĐT & CĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về việc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa mổ tim?

Đã triển khai

Đang triển khai

Chưa triển khai

Không biết

Thông tin liên lạc

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

- Bệnh viện: 0966 81 12 12

- Bộ Y tế:        1900 9095