06:55 +07 Chủ nhật, 08/12/2019

Menu

Liên kết trong tỉnh

UBND tỉnh Thanh Hoá
Sở Y tế Thanh Hóa

Liên kết trong nước

Bộ Y Tế
Benh vien Viet Duc
Benh vien bach Mai

Trang nhất » Tin Tức - Sự kiện » Tin tức

Banner chúc mừng năm mới (giữa trang)

Kết nối trái tim tại bệnh viện Nhi Thanh Hóa

Thứ ba - 06/11/2018 07:58
Kết nối trái tim tại bệnh viện Nhi Thanh Hóa

Kết nối trái tim tại bệnh viện Nhi Thanh Hóa

Tối ngày 4.11.2018 tại trường quay F1, đài truyền hình Việt Nam, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã vinh dự cùng với 8 Bệnh viện, trung tâm tim mạch lớn nhất của Việt Nam được Bộ Y tế trao bằng khen vì sự đóng góp trong chương trình “Trái Tim Cho Em”.
Từ năm 2012, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã kết nối với chương trình “Trái Tim Cho em” do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện cứu sống cho hàng trăm trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh tại tỉnh Thanh Hóa. Trong 6 năm qua, biết bao giấc mơ đã được trở thành hiện thực nhờ chương trình ý nghĩa “Trái tim cho em”, những nhịp đập yếu ớt của trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trên khắp tỉnh Thanh Hóa đã được hồi sinh.
 

 
“Trái tim cho em” là chương trình từ thiện nhân đạo do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện. Trong hành trình 6 năm đồng hành cùng Bệnh Nhi Thanh Hóa, chương trình đã thực hiện phẫu thuật tim miễn phí cho hơn 100 trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Thanh Hóa; tài trợ hệ thống trang thiết bị y tế giúp nâng cao năng lực khám bệnh, chữa bệnh về các bệnh lý tim mạch bao gồm 01 máy hỗ trợ tim phổi nhân tạo ECMO, 01 máy siêu âm tim xách tay, 01 máy thở, với tổng trị giá 5 tỉ đồng; Phối hợp tổ chức các hoạt động khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh dành cho trẻ em khu vực vùng sâu vùng xa; Tập huấn, đào tạo được hơn 20 bác sĩ siêu âm tim cho 27 huyện, thị, thành phố, từ đó giúp nâng cao năng lực phát hiện và tư vấn sớm cho các bệnh nhân mắc các bệnh lý về tim bẩm sinh trong tỉnh Thanh Hóa.


 
Tối ngày 4.11.2018. Chương trình “Trái Tim Cho Em” đã tổ chức 10 năm kỷ niệm chương trình với nội dung  “10 năm Trái tim cho em - Hồi sinh những nhịp đập” tại đài truyền hình Việt Nam. Trong sự kiện lớn này, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa rất vinh dự cùng với 8 bệnh viện và trung tâm tim mạch lớn của cả nước được đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế. Đây là sự cổ vũ, động viên, ghi nhận kịp thời của Bộ Y tế dành cho Bệnh viện Nhi Thanh Hóa với những nỗ lực có hiệu quả trong suốt thời gian hợp tác vừa qua. Đây cũng là động lực mạnh mẽ để Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tiếp tục đồng hành cùng chương trình trong giai đoạn tiếp theo.
 

Tác giả bài viết: Ths. Nguyễn Thị Thùy Trang – P.ĐT &CĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Văn bản mới

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về việc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa mổ tim?

Đã triển khai

Đang triển khai

Chưa triển khai

Không biết

Thông tin liên lạc

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

- Bệnh viện: 0966 81 12 12

- Bộ Y tế:        1900 9095