Vai trò của người điều dưỡng trong chăm sóc người bệnh PDF. In
Thứ hai, 08 Tháng 11 2010 08:08

Ở bệnh viện người điều dưỡng là người có vai trò rất quan trọng trong chăm sóc người bệnh, là người đầu tiên tiếp xúc với người bệnh. Khi người bệnh vào phòng khám điều dưỡng đón tiếp hỏi tình hình bệnh tật của trẻ  và nhận định tình trạng bệnh, phân vào các bàn khám, là người gần gũi thân thiện với người bệnh khi dẫn bệnh nhân đi làm xét nghiệm, vào khoa, nhập viện. Người điều dưỡng chuẩn bị đầy đủ giường , buồng, dụng cụ, phương tiện cấp cứu theo từng mặt bệnh.

Họ luôn 24/24h trong ngày bên người bệnh. Theo dõi xử trí mọi tình huống linh hoạt, kịp thời, chính xác. Luôn lấy người bệnh làm trọng tâm, lấy dấu hiệu sinh tồn, cân đo xếp giường và hướng dẫn người bệnh (gia đình người bệnh) giữ gìn  vệ sinh chung, đảm bảo buồng bệnh gọn gàng, người bệnh sạch sẽ, các chất thải bẩn để xa người bệnh, bỏ vào đúng nơi quy định  bảo vệ trẻ bằng cách rửa tay thường quy. Khi chăm sóc người điều dưỡng là người thực hiện đầy đủ các y lệnh của thầy thuốc, và các nhân viên y tế trong nhóm điều trị, chăm sóc đáp ứng các nhu cầu của người bệnh (gia đình người bệnh) là người trực tiếp đưa thuốc vào người bệnh như tiêm thuốc ,truyền dịch,  cho người bện uống thuốc, thay băng,  khí dung cho trẻ;

Ngày nay trong thực tế dù máy móc có hiện đại và trang thiết bị đầy đủ trong các khoa phòng, song cũng không thể thay thế vai trò của người điều dưỡng được.Việc làm hàng ngày của người điều dưỡng nó cần mẫn dịu dàng như chú ong đi tìm mật còn là người chăm sóc cả về thể chất và tinh thần cho người bệnh động viên an ủi  người bệnh. Đồng thời bảo vệ người bệnh bằng cách phòng chống  nhiễm khuẩn, đảm bảo môi trường an toàn khi nằm viện, đề phòng tránh lây chéo từ người này sang người khác.

Điều dưỡng viên là người giúp người bệnh có đủ nước, đủ dinh dưỡng, giúp trẻ ngủ ngon, bài tiết tốt tránh được những biến chứng do nằm lâu bị loét thực hiện theo lời dạy “bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở,chăm sóc tận tình, về dặn dò chu đáo”. Người bệnh ổn định, xuất viện điều dưỡng là người tư vấn, hướng dẫn, giáo dục sức khoẻ cho người bệnh (gia đình người bệnh), dặn dò điều trị theo đơn, đến khám theo hẹn, thường xuyên tập luyện, biết chăm sóc sức khoẻ và bảo vệ mầm non của đất nước.

 

Liên hệ

Bảng quảng cáo

Thư viện ảnh

  • Photo Title 1
  • Photo Title 2
  • Photo Title 3
  • Photo Title 4
  • Photo Title 5

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về việc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa mổ tim?