Hotline
tel:02293 651 648
Email: info@songnamgroup.com
\
\

Các lưu ý về phong thủy phòng ngủ

Chú ý đến phong thuỷ phòng ngủ sẽ mang lại cho bạn những giấc ngủ ngon để nạp lại năng lượng cho cơ thể. Hãy cùng Tâm Phát tham khảo các kiến thức về phong thuỷ, các điều kiên kỵ và áp dụng cho ngôi nhà của mình.

1. Vị trí đặt giường
Một số vị trí mà bạn nên tránh bởi có phong thủy không tốt đó là:

  • Đó là kê giường ngủ đối diện cửa chính. Ngoài việc ảnh hưởng phong thủy, việc kê giường ngủ đối diện cửa chính còn tạo cảm giác giật mình, bất an cho gia chủ khi có người mở cửa ra vào.
  • Tránh kê đầu giường sát vách với nhà vệ sinh, nhà tắm, hoặc sát vách với gian phòng đặt bàn thờ. Theo quan điểm người Á Đông thì những cách kê này đều không tốt, và đem lại nhiều bất lợi cho gia chủ.
  • Không kê giường phía dưới thanh xà ngang trên trần nhà: Vị trí này khiến cho người nằm ngủ luôn luôn cảm thấy lo lắng bất an, đồng thời thanh xà ngang cũng đè nén những nguồn năng lượng trong căn phòng, khiến chúng không thể lưu thông.
  • Không kê đầu giường dưới các hệ tủ hoặc có vật nặng treo phía trên. Điều này tạo cảm giác bất an cho gia chủ, làm cho gia chủ có giấc ngủ không ngon và sâu.

 

Ngoài ra theo quan niệm của người Á Đông thì cung mệnh của mỗi người sẽ phù hợp với các hướng khác nhau. Nếu giường ngủ của bạn đặt vào vị trí đúng hướng phong thủy của bạn thì sẽ giúp cho bạn phần nào đó sự thuận lợi trong công việc, may mắn trong cuộc sống, hạnh phúc gia đình.

2. Màu sắc của căn phòng
Trong ngũ hành có 5 mệnh: Kim, Mộc,Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi người trong chúng ta từ lúc sinh ra sẽ gắn với một mệnh, dưới đây là lưu ý để chọn màu theo mệnh.

Lưu ý màu sắc trong thiết kế phòng ngủ.

  • Người mệnh Kim hãy ưu tiên chọn lựa màu trắng hoặc màu sáng ánh kim trong phòng ngủ.
  • Người mệnh Mộc có thể lựa chọn màu màu xanh nước biển hoặc xanh lục nhạt.
  • Người mệnh Thủy nên chọn các màu thuộc Kim sẽ tương sinh cho mệnh của người mệnh Thủy. Nên chọn màu xám, màu trắng, màu ghi nhạt hoặc màu xám.
  • Như chúng ta đã biết thì Hoả và Thuỷ khắc nhau nên người mệnh Hoả nên tránh màu các màu của mệnh Thuỷ. Người mệnh Hỏa nên chọn màu lựa màu đỏ, hồng, tím và cũng không nên quá đậm.
  • Đối với người mệnh Thổ thì nên lựa chọn tông màu nâu hoặc màu vàng đất cho phòng ngủ.

 

3. Gương
Nên tránh đặt vị trí gương phản chiếu giường bởi chúng sẽ cản trở giấc ngủ của bạn.

4. Cây
Không nên để nhiều cây xanh trong phòng ngủ của bạn vì quá trình thải CO2 vào ban đêm của cây sẽ ảnh hướng đến giấc ngủ của bạn, khiến bạn dể gặp ác mộng do tình trạng thiếu OXY khi ngủ.

Những kiến thức trên của Tâm Phát đã giải đáp phần nào thắc mắc về phong thuỷ phòng ngủ của bạn, hi vọng sẽ làm cho bạn có một phòng ngủ đúng theo phong thuỷ và mong muốn.

Tin tức liên quan

Thị trường xây nhà trọn gói quận Đống Đa những năm gần đây rất sôi động và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Thậm chí nhiều gia chủ có sự đầu tư vào thiết kế và thi công theo quy mô lớn hơn với nhiều phong cách kiến trúc độc đáo theo xu hướng.

Thiết kế phòng giám đốc và thư ký là một phần quan trọng trong việc xây dựng không gian làm việc hiệu quả cho các nhà lãnh đạo và nhân viên quản lý.

Việc xây nhà trọn gói tại Hà Nội là một công việc phức tạp, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo dự án diễn ra thuận lợi và đem lại kết quả như mong đợi.

Giá cả của dịch vụ xây nhà trọn gói tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội năm 2024 ra sao? Liệu mức giá ở đây có chênh lệch hay khác biệt với các khu vực khác hay không?

Xây nhà trọn gói quận Hoàng Mai là giải pháp được nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay, bởi công trình được tạo ra bởi các kỹ sư có kinh nghiệm, thợ có tay nghề mang lại sản phẩm chất lượng tốt và thẩm mỹ cao.