Hotline
tel:02293 651 648
Email: info@songnamgroup.com
\
\

Hướng dẫn cách thi công sơn giả bê tông đúng kỹ thuật

Công tác thi công sơn giả bê tông yêu cầu tính kỹ thuật cao và thời gian thi công sẽ lâu hơn so với các loại sơn thường khác. Do đó, thực hiện sơn tường giả bê tông theo đúng quy trình kỹ thuật, giúp màu sơn lên được chuẩn và bền bỉ theo thời gian. Ở nội dung bài viết này, Tâm Phát hướng dẫn cho bạn cách thi công sơn hiệu ứng bê tông cho công trình nhà ở đẹp theo tiêu chuẩn của Tâm Phát. Mời mọi người theo dõi bài viết nhé!

Với sứ mệnh mang lại những ngôi nhà đẹp, tiện nghi và bền vững, Tâm Phát không ngừng cải tiến sản phẩm và dịch vụ. Trong thi công, chúng tôi áp dụng và đưa ra 21 giải pháp & kỹ thuật thi công mới và tối ưu nhất. Chúng tôi cam kết công trình thi công khi bàn giao cho gia chủ giống bản vẽ thiết kế 3D >95%. Đồng thời đảm bảo về chất lượng thi công, vật liệu đúng và đủ số lượng đã thống nhất với chủ đầu tư. 

1. Quy trình thi công sơn giả bê tông của Tâm Phát
Dưới đây là quy trình thi công sơn giả bê tông theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Tâm Phát và áp dụng trong các công trình nhà phố, biệt thự 

Bước 1: Công tác chuẩn bị bề mặt trước khi thi công
Trước khi thực hiện các bước sơn tường giả bê tông, thì tường phải được bả bột 2 lớp, xả nhám và lăn 1 lớp sơn lót. 

Công tác xả nhám trước khi thi công sơn hiệu ứng bê tông.

Bước 2: Thi công lớp sơn hiệu ứng thứ nhất
Dùng bay chuyên dụng trét lớp sơn hiệu ứng bê tông dày lên tường, đồng thời tạo hoa văn tránh hiện tượng giáp mí.

Thi công sơn giả bê tông của Tâm Phát.

Bước 3: Thi công lớp sơn hiệu ứng thứ 2

Sau khi lớp 1 khô (tầm 4-6 tiếng tuỳ theo thời tiết). Dùng bay chuyên dụng trét 1 lớp mỏng sơn hiệu ứng lên tường, đủ để làm phẳng bề mặt hoa văn nổi của lớp 1. 

Bước 4: Sau khi lớp 2 khô hoàn toàn dùng giấy nhám siêu mịn xả phẳng bề mặt. 

Bước 5: Thi công lớp sơn bóng bảo vệ
Đây là lớp sơn có vai trò bảo vệ lớp sơn hiệu ứng khỏi bụi bẩn, kháng nước. Tường trong nhà có thể lăn 1 lớp sơn bóng còn tường ngoài nên lăn 2 lớp để đảm bảo khả năng chống chịu với tác động bên ngoài. 

Hoàn thành công tác sơn giả bê tông bằng một lớp sơn bóng bảo vệ.

2. Những lưu ý khi thi công sơn hiệu ứng bê tông bạn cần biết
Trước và sau khi thi công sơn giả bê tông, bạn cần nắm rõ những lưu ý dưới đây nhằm giúp quá trình thi công diễn ra thuận lợi và đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình: 

  • Tường trước khi sơn bê tông phải đảm bảo khô ráo hoàn toàn và phẳng, sạch, mịn để không ảnh hưởng đến màu sắc của sơn.
  • Không nên pha loãng sơn để đảm bảo màu sắc của sơn ban đầu
  • Đảm bảo tường khô hoàn toàn trước khi tiến hành lăn lớp sơn tiếp theo
  • Sơn bê tông phụ thuộc nhiều vào tay nghề của thợ thi công. Vì thế chọn đơn vị thi công chất lượng, uy tín

 

Tường trước khi sơn phải đảm bảo khô ráo hoàn toàn và phẳng, sạch, mịn để không ảnh hưởng đến màu sắc của sơn.

Trên đây là quy trình và một số lưu ý về thi công sơn giả bê tông mà Tâm Phát chia sẻ với bạn. Nếu gia chủ đang tìm kiếm đơn vị tư vấn giải pháp thiết kế kiến trúc, kỹ thuật thi công cho ngôi nhà của mình thì hãy liên hệ với Tâm Phát để kiến trúc sư và kỹ sư tư vấn cho bạn nhanh nhất nhé!

Tin tức liên quan

Những mẫu thiết kế nội thất biệt thự nghỉ dưỡng nhận được nhiều sự quan tâm trong những năm gần đây. Loại hình bất động sản này đang dần được ưa chuộng nhiều hơn. Đặc biệt đây chính là “khẩu vị đầu tư” kiểu mới của giới thượng lưu.

Trong công tác xây dựng nhà ở hiện nay, có nhiều yếu tố khách quan và chủ quan ảnh hưởng đến chất lượng công trình, trong đó có việc xây tường gạch đúng kỹ thuật. Vì vậy, TÂM PHÁT xin gửi đến các bạn các kỹ thuật xây tường gạch từ các bước chuẩn bị đến khi hoàn thiện một cách chi tiết nhất. Mời bạn cùng theo dõi bài viết!

Rất nhiều người biết đến sơn lót nhưng không hiểu rõ tác dụng chính của nó là gì nên cảm thấy băn khoăn, phân vân không biết có nên dùng sơn lót khi sơn nhà không.

Nghị định 139/2017/NĐ-CP quy định phạt tiền 10-50 triệu đồng với hành vi tổ chức thi công không có giấy phép xây dựng.