Hotline
tel:02293 651 648
Email: info@songnamgroup.com
\
\

Kinh nghiệm đổ bê tông cầu thang đúng quy trình kỹ thuật

Cầu thang là yếu tố quan trọng giúp kết nối các tầng với nhau. Do đó, công tác đổ bê tông cầu thang là một quá trình quan trọng và phức tạp trong xây dựng. Việc thực hiện đúng các quy trình và đúng tiêu chuẩn kỹ thuật đóng vai trò quyết định đến độ bền và độ an toàn của ngôi nhà. Trong bài viết này, Tâm Phát chia sẻ đến bạn quy trình và một số kinh nghiệm khi đổ bê tông cầu thang nhằm mang lại hiệu suất tối ưu của công trình.

1. Các loại cầu thang bê tông cốt thép hiện nay
1.1. Cầu thang bê tông cốt thép toàn khối
Cầu thang bê tông cốt thép toàn khối là loại cầu thang được ghép cốp pha và đổ bê tông trực tiếp tại công trình, bê tông cốt thép sẽ đảm bảo được cường độ ổn định tối đa. Không bị hạn chế bởi các tiêu chuẩn, hình thức đa dạng, thỏa mãn yêu cầu thẩm mỹ của kiến trúc. Tuy nhiên, cầu thang này thường tốn nhiều coppha và quá trình thi công đưa vào sử dụng chậm. Thường sử dụng cho những loại cầu thang dạng bản, cầu thang gấp giấy. 

Hình ảnh thực tế mẫu cầu thang bê tông cốt thép toàn khối.

1.2. Cầu thang bê tông cốt thép lắp ghép
Cầu thang bê tông cốt thép lắp ghép là loại cầu thang được được sản xuất sẵn và đem tới công trình lắp ghép (sản xuất sẵn từng cấp thang và liên kết với dầm được đổ tại công trình). Loại cầu thang này có ưu điểm thi công nhanh, tiết kiệm vật liệu, sức lao động, chất lượng cao. Thường được sử dụng cho những dạng cầu thang yêu cầu độ thẩm mỹ cao như cầu thang bay.

2. Quy trình đổ bê tông cầu thang đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của Tâm Phát
Dưới đây là các bước đổ bê tông cầu thang đúng với tiêu chuẩn kỹ thuật của Tâm Phát nhằm mang lại  an toàn và chất lượng cho công trình:

Bước 1: Gia công lắp dựng ván khuôn cầu thang
Cần đảm bảo đúng theo thiết kế, quy trình, các yêu cầu kỹ thuật và an toàn cho người tham gia thi công

Công tác lắp dựng ván khuôn cầu thang.

Bước 2: Gia công lắp đặt cốt thép
Cốt thép được lắp được đúng theo chủng loại, kích thước của bản vẽ được phê duyệt. Đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật thi công.

Công tác thi công lắp dựng cốt thép cầu thang.

Bước 3: Đổ bê tông cầu thang
Tiến hành đổ bê tông khi các bước trên đã được nghiệm thu đảm bảo. Đổ đúng theo chiều dày thiết kế

Hoàn thành công tác đổ bê tông cầu thang.

3. Chia sẻ kinh nghiệm đổ bê tông cầu thang đảm bảo an toàn của Tâm Phát
Khi thực hiện đổ bê tông cầu thang đúng kỹ thuật là yếu tố quyết định đến sự chắc chắc và độ bền của cầu thang. Dưới đây là một số kinh nghiệm quan trọng để đảm bảo việc đổ bê tông cầu thang đúng kỹ thuật của Tâm Phát:

  • Bản vẽ thiết kế kết cấu cầu thang phải được phê duyệt đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật.
  • Ván khuôn, cây chống được dùng phải đảm bảo chất lượng, không bị cong vênh, bị nứt,… Chúng cần phải được chọn lựa và kiểm tra kỹ càng để đảm bảo tính cứng cáp và độ bền. Chất lượng của ván khuôn và cây chống sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cuối cùng của công trình.
  • Cốt thép, ván khuôn phải được nghiệm thu đúng theo hồ sơ thiết kế. Điều này đảm bảo rằng các yếu tố này đáp ứng các yêu cầu về kích thước và định dạng cần thiết cho cầu thang.
  • Quá trình đổ bê tông được tiến hành đảm bảo quy trình an toàn lao động

 

Bê tông cốt thép và ván khuôn phải đảm bảo theo tiêu chuẩn thi công.

Tin tức liên quan

Thị trường xây nhà trọn gói quận Đống Đa những năm gần đây rất sôi động và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Thậm chí nhiều gia chủ có sự đầu tư vào thiết kế và thi công theo quy mô lớn hơn với nhiều phong cách kiến trúc độc đáo theo xu hướng.

Thiết kế phòng giám đốc và thư ký là một phần quan trọng trong việc xây dựng không gian làm việc hiệu quả cho các nhà lãnh đạo và nhân viên quản lý.

Việc xây nhà trọn gói tại Hà Nội là một công việc phức tạp, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo dự án diễn ra thuận lợi và đem lại kết quả như mong đợi.

Giá cả của dịch vụ xây nhà trọn gói tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội năm 2024 ra sao? Liệu mức giá ở đây có chênh lệch hay khác biệt với các khu vực khác hay không?

Xây nhà trọn gói quận Hoàng Mai là giải pháp được nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay, bởi công trình được tạo ra bởi các kỹ sư có kinh nghiệm, thợ có tay nghề mang lại sản phẩm chất lượng tốt và thẩm mỹ cao.