Hotline
tel:02293 651 648
Email: info@songnamgroup.com
\
\

Phong thủy phòng bếp thế nào là đúng?

“Bếp là Nhà, Nhà là Bếp” với quan niệm của người Á Đông bếp là một trong những phần quan trọng nhất không thể thiếu của ngôi nhà. Bếp còn là không gian nơi chế biến và lưu trữ các thực phẩm thiết yếu. Vậy, phòng bếp nhà bạn đã thiết kế đúng phong thủy chưa? Bài viết dưới đây sẽ mách cho bạn các điều “nên” và “không nên” trong thiết kế phong thủy phòng bếp.

1. Những việc NÊN trong thiết kế nhà bếp phong thuỷ
 Lựa chọn màu của căn bếp đúng với mệnh của mình.

Ví dụ:

  • Kim: Trắng, vàng, ánh kim.
  • Mộc: Các màu cây, xanh lục.
  • Thủy: Xanh dương, đen.
  • Hỏa: Đỏ, hồng, tím, cam.
  • Thổ: Nâu, vàng đất, cam đất.

 

Đặt bếp nấu và bồn rửa theo 1 đường thẳng hoặc theo hình tam giác đều nhằm tạo ra sự cân bằng Hỏa và Thủy trong phòng bếp nhưng khoảng cách không được dưới 70cm.

Bếp nấu bạn nên đặt theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát”. Điều đó có nghĩa là bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt theo hướng cung mệnh của gia chủ.

Thiết kế ánh sáng đủ cho căn bếp và kết hợp với cây xanh cho không khí bếp thông thoáng, trong lành.

2. Những việc KHÔNG NÊN trong thiết kế nhà bếp phong thuỷ

  • Không nên chọn những màu tương khắc với mệnh của mình.
  • Không nên đặt bếp hướng ra cửa chính của ngôi nhà vì theo quan niệm xưa nay việc để hướng bếp xoay ra với cửa chính tương đương với việc hao tài mất của trong gia đình.
  • Hướng bếp không nên đối diện với nhà vệ sinh WC. Bởi nhà vệ sinh là khu vực có nhiều uế khí, chúng có thể khiến cho căn bếp ảnh hưởng những mùi khó chịu và nhiễm khuẩn.
  • Không nên đặt bếp nơi có nhiều góc nhọn hướng vào vì sẽ ảnh hưởng đến hỏa khí trong bếp.
  • Không nên đặt bếp dưới dầm chính và dầm ngang nhà.

Tin tức liên quan

Những mẫu thiết kế nội thất biệt thự nghỉ dưỡng nhận được nhiều sự quan tâm trong những năm gần đây. Loại hình bất động sản này đang dần được ưa chuộng nhiều hơn. Đặc biệt đây chính là “khẩu vị đầu tư” kiểu mới của giới thượng lưu.

Trong công tác xây dựng nhà ở hiện nay, có nhiều yếu tố khách quan và chủ quan ảnh hưởng đến chất lượng công trình, trong đó có việc xây tường gạch đúng kỹ thuật. Vì vậy, TÂM PHÁT xin gửi đến các bạn các kỹ thuật xây tường gạch từ các bước chuẩn bị đến khi hoàn thiện một cách chi tiết nhất. Mời bạn cùng theo dõi bài viết!

Rất nhiều người biết đến sơn lót nhưng không hiểu rõ tác dụng chính của nó là gì nên cảm thấy băn khoăn, phân vân không biết có nên dùng sơn lót khi sơn nhà không.

Nghị định 139/2017/NĐ-CP quy định phạt tiền 10-50 triệu đồng với hành vi tổ chức thi công không có giấy phép xây dựng.