Hotline
tel:02293 651 648
Email: info@songnamgroup.com
\
\

Phong thủy phòng bếp thế nào là đúng?

“Bếp là Nhà, Nhà là Bếp” với quan niệm của người Á Đông bếp là một trong những phần quan trọng nhất không thể thiếu của ngôi nhà. Bếp còn là không gian nơi chế biến và lưu trữ các thực phẩm thiết yếu. Vậy, phòng bếp nhà bạn đã thiết kế đúng phong thủy chưa? Bài viết dưới đây sẽ mách cho bạn các điều “nên” và “không nên” trong thiết kế phong thủy phòng bếp.

1. Những việc NÊN trong thiết kế nhà bếp phong thuỷ
 Lựa chọn màu của căn bếp đúng với mệnh của mình.

Ví dụ:

  • Kim: Trắng, vàng, ánh kim.
  • Mộc: Các màu cây, xanh lục.
  • Thủy: Xanh dương, đen.
  • Hỏa: Đỏ, hồng, tím, cam.
  • Thổ: Nâu, vàng đất, cam đất.

 

Đặt bếp nấu và bồn rửa theo 1 đường thẳng hoặc theo hình tam giác đều nhằm tạo ra sự cân bằng Hỏa và Thủy trong phòng bếp nhưng khoảng cách không được dưới 70cm.

Bếp nấu bạn nên đặt theo nguyên tắc “Tọa hung hướng cát”. Điều đó có nghĩa là bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt theo hướng cung mệnh của gia chủ.

Thiết kế ánh sáng đủ cho căn bếp và kết hợp với cây xanh cho không khí bếp thông thoáng, trong lành.

2. Những việc KHÔNG NÊN trong thiết kế nhà bếp phong thuỷ

  • Không nên chọn những màu tương khắc với mệnh của mình.
  • Không nên đặt bếp hướng ra cửa chính của ngôi nhà vì theo quan niệm xưa nay việc để hướng bếp xoay ra với cửa chính tương đương với việc hao tài mất của trong gia đình.
  • Hướng bếp không nên đối diện với nhà vệ sinh WC. Bởi nhà vệ sinh là khu vực có nhiều uế khí, chúng có thể khiến cho căn bếp ảnh hưởng những mùi khó chịu và nhiễm khuẩn.
  • Không nên đặt bếp nơi có nhiều góc nhọn hướng vào vì sẽ ảnh hưởng đến hỏa khí trong bếp.
  • Không nên đặt bếp dưới dầm chính và dầm ngang nhà.

Tin tức liên quan

Thị trường xây nhà trọn gói quận Đống Đa những năm gần đây rất sôi động và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Thậm chí nhiều gia chủ có sự đầu tư vào thiết kế và thi công theo quy mô lớn hơn với nhiều phong cách kiến trúc độc đáo theo xu hướng.

Thiết kế phòng giám đốc và thư ký là một phần quan trọng trong việc xây dựng không gian làm việc hiệu quả cho các nhà lãnh đạo và nhân viên quản lý.

Việc xây nhà trọn gói tại Hà Nội là một công việc phức tạp, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo dự án diễn ra thuận lợi và đem lại kết quả như mong đợi.

Giá cả của dịch vụ xây nhà trọn gói tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội năm 2024 ra sao? Liệu mức giá ở đây có chênh lệch hay khác biệt với các khu vực khác hay không?

Xây nhà trọn gói quận Hoàng Mai là giải pháp được nhiều gia chủ lựa chọn hiện nay, bởi công trình được tạo ra bởi các kỹ sư có kinh nghiệm, thợ có tay nghề mang lại sản phẩm chất lượng tốt và thẩm mỹ cao.